10 ท่า บอดี้เวทผสมคาดิโอ ที่ช่วยลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อทั่วร่าง

มาแล้วมาแล้ว 10 ท่า บอดี้เวทผสมคาดิโอ ที่ช่วยลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อทั่วร่าง ทั้งแขน ขา ก้น หน้าท้อง ให้กระชับ แบบไม่ต้องง้อยิม ปกติบุ๊คจะทำท่าละ 40 วินาที แล้ว พัก 10 วินาที ทำวนไปเรื่อยๆจนครบ 10 ท่า โดยจะทำทั้งหมด
Read More

4 เทคนิคเตรียมความพร้อมก่อนไปออกกำลังกายอย่างมั่นใจ

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายและไม่รู้ว่าควรจะต้องเตรียมตัวยังไงดี วันนี้บุ๊คเลยจะเอาวิธีการเตรียมตัวของบุ๊คทั้ง 4 ข้อก่อนออกกำลังกายมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ 1.หาของกินเพิ่มแรงก่อน โดยปกติบุ๊คจะกินอาหารที่มีสารอาหารประเภทโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตก่อนไปออกกำลังกายประมาณ 2 ชั่วโมง เพราะการออกกำลังกายตอนท้องว่างนอกจะทำให้เราไม่มีแรง ทำกิจกรรมได้ไม่เต็มที่แล้ว ยังอาจทำให้เราสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจึงควรหาอะไรกินรองท้องก่อน เช่น กล้วยหอม 1 ผล กับนมจืดไขมันต่ำ 1 แก้ว,ขนมปังโฮลวีททาเนยถั่ว,แซนวิชทูน่า หรือ โยเกิร์ตกับกราโนล่า แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรกินให้เยอะเกินไป
Read More

ท่าเวิร์คเอ้าท์พิชิตหุ่นสวยรับซัมเมอร์ แค่เพียง 2 นาที

สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคนวันนี้บุ๊คมีท่าออกกำลังกาย ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกันอีกแล้ว ซึ่งวันนี้จะมีทั้งหมด 5 ท่า โดยแต่ละท่าใช้เวลาเพียงท่าละ 2 นาทีเท่านั้น รับรองทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้นแน่นอน เอาหละมาดูกันเลยดีกว่า ท่าที่ 1 Jumping jacks เริ่มต้นยืนเท้าชิดกันแขนแนบลำตัว และกระโดดตบให้มืออยู่เหนือศีรษะ แยกขาประมาณ 1 ก้าว แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้นวนไปเรื่อยๆ ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อขาและหัวไหล่ ทำทั้งหมด 25 ครั้ง ต่อ 1 เซต ท่าที่ 2 Dynamic Side Plank เริ่มต้นด้วยการอยู่ในท่านอนตะแคง ข้อศอกวางไว้ข้างใต้และตรงกับหัวไหล่ ออกแรงยกตัวขึ้น เกร็งท้องเพื่อให้ตัวเป็นเส้นตรง ค้างไว้ 10 วินาที ระหว่างทำหายใจตามปกติ และเมื่อทำครบเวลา แล้วก็ผ่อนตัวกลับสู่ตำแหน่งเดิม โดยท่านี้จะเน้นกล้ามเนื้อท้องด้านข้าง ทำทั้งหมด 10 ครั้ง ต่อ 1 เซต ท่าที่ 3 Push-Up Walks สำหรับท่านี้จะเหมือนกับท่า Plank แต่เพิ่มความยากขึ้นด้วยการวางศอกกับพื้นแล้วใช้มือพยุงตัว ขึ้นสลับซ้ายและขวา ท่านี้จะเพิ่มความเเข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้อง แขนและลำตัว โดยทำต่อ เนื่องวนไปเรื่อยๆภายในเวลา 20 วินาที ท่าที่ 4 Lunge jump เริ่มต้นท่านี้ด้วยการยืนตรง จากนั้นให้กระโดดก้าวขาข้างหนึ่งไปข้างหน้าและขาอีกข้างหนึ่ง อยู่ข้างหลัง ย่อเข่าลงจนหัวเข่าของขาด้านหลังเกือบติดพื้น ทำซ้ำสลับข้างกันไปเรื่อยๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง ต่อ 1 เซต ท่าที่ 5
Read More

แชร์เทคนิคการลดพุงแบบบ้านๆง่ายๆ แต่ได้ผลจริง !!

หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีหน้าท้องที่สวยงาม ใส่เอวลอยหรือบิกินี่ได้ไม่อายใคร วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีที่จะลดพุงจากย้อยๆให้เรียบแบนกระชับกันค่ะ โดยวิธีที่จะเปลี่ยนพุงย้วยๆให้เฟิร์มนั้นต้องประกอบด้วย 2 อย่างหลักๆ นั่นก็คือการลดไขมันและการสร้างกล้ามเนื้อ 1.ลดไขมัน เพื่อให้ไขมันที่เก็บสะสมไว้ตามหน้าท้องลดลง โดยการลดไขมันต้องทำทั้งสองอย่างด้วยกัน การควบคุมอาหาร เป็นสิ่งสำคัญมาก วิธีง่ายๆพยายามเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ลดของหวาน เลือกทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ทานผักผลไม้ที่น้ำตาลไม่สูงและคาร์บที่ดีเช่น มันฝรั่ง ข้าวโอ๊ต ข้่าวกล้อง หรือขนมปังโฮลวีท โดยไม่จำเป็นต้องกินอาหารคลีนทุกมื้อ เพียงแต่ว่าให้พยายามกินน้อยกว่าที่ร่างกายเผาผลาญได้ โดยสามารถคำนวนอัตราการเผาผลาญพลังงานในแต่ละวันได้จาก คำนวนค่าBMR
Read More

มาเดินช้อปปิ้ง “ลดความอ้วน”กันเถอะ !!

สวัสดีค่าสาวๆทุกคน วันนี้บุ๊คจะมาพิสูจน์ประเด็นที่หญิงสาวอย่างพวกเราโดนโจมตีมาเยอะ โดยเหล่าพวกผู้ชายมักพูดว่า การเดินช้อปปิ้งของพวกเรานั้นไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยนอกจากเสียเงินและเสียเวลา การเดินช็อปปิ้งมันไร้ประโยชน์จริงหรอ ?    วันนี้บุ๊คจะมาพิสูจน์ให้ดูว่าการช็อปปิ้งนอกจากจะทำให้ผู้หญิงอย่างเรามีความสุขและเพลิดเพลินแล้ว แต่ว่ามันยังข่วยให้เราสามารถลดความอ้วนไปในตัวด้วยนะ หลายคนอาจจะยังไม่เห็นภาพ วันนี้บุ๊คเลยมาทดลองเดินช็อปปิ้งกันให้ดูเลย ซึ่งจะมีการวัดให้เห็นเป็นตัวเลขแบบชัดเจนโดยอุปกรณ์ที่จะมาช่วยนั้นคือ Activity Tracker ของ Garmin รุ่น vivo smartค่ะ   ฟังก์ชั่นหลักของ Garmin รุ่น vivo smart ก็ได้แก่
Read More

8 ท่าออกกำลังกายลดพุงย้อย ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

    วันนี้บุ๊คมีท่าออกกำลังกายลดพุงแบบฉบับง่ายๆ โดยที่เพื่อนๆสามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝากกันค่ะ เพราะหลังจากที่ได้ดูคลิปวีดีโอสอนท่าออกกำลังกายที่นำทีมโดยเฮียพุฒและพี่เจนี่ ของดัชชี กรีก สไตล์ G10 บุ๊คก็ปิ้งไอเดียที่จะนำเอาท่าออกกำลังบางส่วนจากวีดีโอนี้มานำเสนอให้เพื่อนๆได้ออกกำลังกายไปด้วยกัน   คลิปวีดีโอเต็ม ปล.เฮียน่ารักมาก แนะนำให้ดูเลย กรี๊ดๆ >//<       ซึ่งแต่ละท่าในคลิปก็มีท่าออกกำลังกายที่บุ๊คออกอยู่เป็นประจำ แถมในคลิปนี้ได้มีการครีเอทชื่อท่าน่ารักๆไว้ด้วย วันนี้บุ๊คเลยจะยกมา 8 ท่า ง่ายๆที่บุ๊คจะใช้ออกกำลังกายเองเป็นประจำจากในคลิป เพื่อช่วยลดพุงให้กลายเป็นกล้ามเนื้อแน่นๆแทนค่า
Read More

Curves Fitness ฟิตเนสแนวใหม่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ มีเวลาแค่ 30 นาทีก็หุ่นดีได้

สาวๆหลายคนคงจะมีปัญหาเรื่องอยากผอม แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ต้องใช้เวลาออกนานแค่ไหน? ต้องทานอาหารอย่างไร? ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายทำอย่างไรดี ? มีปัญหาสุขภาพควรออกกำลังกายอย่างไรดี ? วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำ Curves Fitness ฟิตเนสแนวใหม่สำหรับผู้หญิงในยุคที่เร่งรีบ มีเวลาที่จำกัด โดยจุดเด่นหลักๆของฟิตเนสมีดังต่อไปนี้ สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ผู้ชายเข้าไม่ได้เลยนะจ๊ะ!! ใช้เวลาออกกำลังกายแค่ 30 นาทีแต่สามารถเผาผลาญได้สูงสุด 500 kcal เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเป็นที่สุด มีเทรนเนอร์ผู้หญิงคอยดูแลขณะออกกำลังกายและให้คำปรึกษาตลอดเวลา
Read More

การเปลี่ยนแปลงจากหญิงสาวอวบอั๋น พุงย้อย เซลลูไลท์พรึ่บ สู่สาวฟิตสุดเก๋ กล้ามท้องแน่น โดยไม่ง้อเทรนเนอร์

วันนี้บุ๊คจะนำความสำเร็จในการลดน้ำหนักของเพื่อนๆจากในเพจมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเนื้อหาความสำเร็จวันนี้มาจากพี่ปอยคนสวยแสนใจดีที่อยากจะส่งต่อประสบการณ์และเกร็ตความรู้ต่างๆที่พี่ปอยได้ลองผิดลองถูกมาจนสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จและมีหุ่นที่เป๊ะตามความฝันได้ในที่สุด โดยเนื้อหาต่อไปนี้ก็จะเป็นเนื้อหาที่เขียนโดยพี่ปอยเลยนะคะ ขอบคุณน้องบุ๊คมากเลยที่จุดประกายให้พี่ได้เขียนข้อความส่งต่อถึงทุกคนให้มีกำลังใจทำสิ่งที่ตัวเองต้องการ มีคำพูดที่ว่า คนเราจะยอมเปลี่ยนแปลง ด้วยเหตุผลสำคัญแค่ 2 อย่างคือ 1. อยากมากพอ และ 2.ทรมานกับสิ่งนั้นมากกับสิ่งนั้นมากพอ (กล่าวโดยโค้ชนุ่น นภัทร มรรคดวงแก้ว ☺) กระทู้มากมายที่โด่งดังในพันทิพ บ้างก็เพราะอยากสวยขึ้น อยากดูดีขึ้น แต่ไม่น้อยเลยที่ลดน้ำหนักเพราะต้องทรมานกับโรคภัยไข้เจ็บ ไม่ลดก็อาจจะตายได้
Read More

✮ วิธีเสกหน้าหน้าท้องให้สวยเป๊ะภายใน 1 เดือน✮ มาเปลี่ยนเอวหนาๆ ให้คอดและมีซิกแพคแบบสาวเฮลตี้กันเถอะ

สวัสดีค่ะวันนี้บุ๊คจะเอาประสบการณ์ของเพื่อนสาวสุดซี้ "นุ้งบี" ที่สามารถการเปลี่ยนเอวตันๆให้คอด และมีซิกแพคสุดเซ็กซี่มาฝากกันเพื่อนๆกัน ก่อนอื่นเลยขอเล่าก่อนว่าบีเนี่ยเป็นคนที่ผอมอยู่แล้ว แต่ปัญหาหลักของเธอคือเอวของตันมากไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งเลย  ยิ่งเวลากินข้าวเสร็จนี่เรียกได้ว่าป่องเลยค่า ประหนึ่งว่าท้องอ่อนๆ  คือกินอะไรมาลงพุงหมดอ่ะนะ   ส่วนปัญหาเล็กๆน้อยๆนอกจากเอวตันๆแล้วก็จะมี ต้นแขนใหญ่ และมีเนื้อตรงสะโพกเยอะ ถ้าใส่กางเกงเอวต่ำเนื้อปลิ้นเลย ประกอบกับเห็นบุ๊คชอบใส่เอวลอยบ่อยๆ 5555 กดดันนาง ทำให้นางคิดอยากจะออกกำลังกายเพื่อให้หุ่นตัวเองสวยเป๊ะ ใส่เสื้อเอวลอยได้กับเค้าบ้าง และที่สำคัญเวลาใส่เสื้อรัดรูปก็ไม่ต้องมานั่งเขม่วพุงให้เมื่อยตุ้ม หลักจากที่สาธยายมาเยอะแล้วมาเข้าประเด็นหลักกันเลยดีกว่า เพื่อนๆคงอยากรู้วิธีการออกกำลังกาย
Read More

10 ท่าออกกำลังกายยามเช้า ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็หุ่นดีได้

อากาศดีๆยามเช้า นี่เหมาะกับการนอนหลับเป็นที่สุด คงไม่ใครอยากลุกจากเตียงไปไหนแน่นอน แต่ถ้าเพื่อนๆลองตั้งนาฬิกาปลุกให้ตื่นเช้ากว่าปกติเพียงแค่ 10 นาที แล้วมาออกกำลังกาย มันจะกลายเป็นเช้าที่สดใสขึ้นมาทันทีเลยนะ   บุ๊ครู้ว่ามันยากมากๆ ที่จะลุกขึ้นมาจากเตียงนอนอันแสนสบายได้ บุ๊คก็เป็นเหมือนกับทุกๆคนแหละ แต่เมื่อก่อนบุ๊คจะใช้วิธีตั้งภาพหน้าจอโทรศัพท์เป็นผู้หญิงหุ่นดีๆ เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการตื่นนอน เพราะเวลากดปิดนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์มันจะเห็นหน้าจอไง 5555  แต่เดี๋ยวนี้ไม่แล้วนะ ไม่ต้องมีอะไรมากระตุ้นก็ตื่นได้แล้ว   ถ้าวันไหนต้องออกไปข้างนอก หรือมีเรียนนานๆ บุ๊คก็จะตื่นมาออกกำลังกายตั้งแต่เช้าเลยค่ะ เพราะว่านอกจากจะทำให้ร่างกายของเราได้เผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้นแล้ว การออกกำลังกายตอนเช้ายังทำให้บุ๊คยังรู้สึกแจ่มใส
Read More

Workout in a little time ไม่ค่อยมีเวลา ก็หุ่นเพรียวได้ {งานยุ่ง เรียนหนัก จะไม่เป็นข้ออ้างของการออกกำลังกายอีกต่อไป}

  ฉันลดน้ำหนักไม่ได้  เพราะไม่มีเวลา งานยุ่ง เรียนหนัก เรื่องจริงหรือข้ออ้าง !! คนส่วนใหญ่ชอบบอกว่า ฉันอยากผอมๆๆๆๆ แต่ฉันไม่มีเวลาออกกำลังเลยนะ ดูชีวิตฉันสิ ต้องตื่นตั้งแต่ 6 โมงไปทำงาน กว่าจะเลิกกงานก็ตั้ง 5-6โมงเย็น รถก็ติดอีก กว่าจะกลับถึงบ้านก็ปาเข้าไปเกือบ 2 ทุ่มละ จะให้ไปฟิตเนสก็คงไม่ไหว กว่าจะขับรถไป-กลับ
Read More

ออกกำลังกายยังไงให้ฟิต&เฟริม ฉบับเด็กหอ : การเปลี่ยนแปลงจากนังอ้วนอืด สู่หญิงสาวฟรุ้งฟริ้ง

หลังจากบอกเรื่องอาหารแล้ว เรามาเข้าเรื่องออกกำลังกายกันดีกว่า บอกก่อนว่า หุ่นของบุ๊คเนี่ยจะเป็นแบบลูกแพร์อ่ะ คือช่วงบนจะเล็กกว่าช่วงล่าง คือช่วงอ้วนเนี่ย ก้น สะโพก ขา ใหญ่มาก เหมือนไขมันมันไปลงตรงนั้นหมดเลยอ่ะ แขนกับเอวก็ใหญ่นะแต่ไม่เท่าไหร่ ตอนนั้นเราก็คิดว่า เฮ้ยหุ่นเราเป็นแบบนี้เอง ลดน้ำหนักไปก็ไม่ลงหรอก คิดว่าเพราะกระดูกใหญ่บ้าง เป็นที่ฮอร์โมนบ้าง กลัวออกกำลังกายไปแล้ว หน้าอกหาย หน้าตอบ หน้าโทรมแต่ขาใหญ่เท่าเดิมหรือเปล่า เข้าข้างตัวเองสุดดด
Read More