ยาสีฟันออร์แกนิค ดีอย่างไร?

ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ คำพูดที่เรามักจะได้ยินบ่อย ๆ คือ “ออร์แกนิค” ไม่ว่าจะเป็นอาหารออร์แกนิค ผักออร์แกนิค และผลิตภัณฑ์ของใช้ที่เป็นออร์แกนิค ซึ่งแน่นอนเมื่อเราได้ยินบ่อยๆ ก็เกิดความสงสัยว่า “ออร์แกนิค” คืออะไรนะ มันดีอย่างไร โดยบุ๊คจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ เลย คือ สินค้าออร์แกนิค ส่วนประกอบส่วนใหญ่จะมาจากธรรมชาติ และไม่ใช้สารเคมีใด
Read More

พาช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพ ที่งาน The Farm 2017

วันนี้บุ๊คจะพาเพื่อนๆมาเดินชมงาน The Farm 2017 ใจกลางกรุง ที่มีอาหาร ผัก ผลไม้เพื่อสุขภาพส่งตรงมาจากหลากหลายฟาร์มชื่อดังทั่วประเทศไทย โดยสาขาที่บุ๊คไปวันนี้คือที่เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ มาดูกันเลยดีกว่ามีสินค้าอะไรที่น่าช้อปปิ้งติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบ้าง ซุ้มแรกที่เดินผ่านมาแล้วต้องหยุดนั่นก็คือ จิงจูไฉ่ ออแกนิค จากโครงการ ๑ไร่ ๑ แสน เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยกินในต้มเลือดหมูเพื่อดับกลิ่นคาว แต่ที่บ้านแม่ของบุ๊คชอบเอามาใส่ในแกงจืดและทำผัดผักให้กินบ่อยๆ เจ้าตัวนี้เป็นพืชมีประโยชน์มากนะ โดยเป็นพืชที่มีฤทธิ์เย็น มีสารไลโมนีน
Read More

“ตับ” อวัยวะสําคัญที่ไม่ควรมองข้าม อยากเฮลตี้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ควรมองข้ามการดูแลตับ!!

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้บุ๊คได้ดูวีดีโอคลิปหนึ่งที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ลิปสติกที่ไม่ได้คุณภาพ แล้วส่งผลอันตรายต่อตับ ตอนนั้นก็คิดว่า อะไรกัน.. แค่ลิปสติกมันจะส่งผลอะไรขนาดนั้นเชียว ด้วยความที่บุ๊คออกกําลังกายเป็นประจํา สุขภาพย่อมต้องดีสิ เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับการทํางานของตับ ทําให้รู้ว่าตับเป็นอวัยวะที่สําคัญมาก แบกรับภาระหน้าที่ไว้หลายอย่าง เลยอยากจะมาแชร์กับแฟนเพจบุ๊คว่า ห้ามละเลยการดูแลสุขภาพตับโดยเด็ดขาด โดยหน้าที่หลักๆของตับ ได้แก่ - ขจัดสารพิษออกจากเลือด การที่เรารับประทานยาหรือสมุนไพรเข้าไป ตับจะคอยกรองสารอาหารที่ดีเก็บไว้ในร่างกาย แต่ในส่วนที่เป็นสารพิษตับจะขับออกทางปัสสาวะ หรือขับถ่ายมากับนํ้าดี - ทําหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกัน
Read More

PlayList เพลงตอนเวิร์คเอ้าท์ ที่ช่วยให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น !!

เพื่อนๆเคยได้ยินประโยค “Music is my life” กันบ้างกันไหม สำหรับตัวบุ๊คนี่คือเรื่องจริงเลย เพราะไม่ว่าจะตอนทำอาหาร ออกกำลังกาย เล่นคอมพิวเตอร์ หรือตอนก่อนนอน บุ๊คก็ฟังเพลงอยู่ตลอดเวลา เพราะโดยส่วนตัวมีความรู้สึกว่าดนตรีนั้นช่วยทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน ผ่อนคลายความเครียดที่เจอและทำให้ได้ไอเดียใหม่ๆเข้ามา ยิ่งไปกว่านั้นการฟังเพลงตอนออกกำลังกายมันก็ช่วยทำให้บุ๊คไม่ไปโฟกัสกับเวลา กังวลว่าเมื่อไหร่จะเสร็จซักทีนะ เพราะเวลาบุ๊คฟังเพลงจะออกกำลังกายเพลินทุกที รู้ตัวอีกทีก็เสร็จเรียบร้อย แฮะๆ วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำเพลงที่บุ๊คชอบฟังตอนออกกำลังกายที่จะช่วยให้การออกกำลังกายสนุกและเพลิดเพลินขึ้นกันค่ะ -Cardio Playlist
Read More

แนะนำ MK Live ประสบการณ์ใหม่ที่หนุ่มสาว healthy ไม่ควรพลาด !

วันนี้บุ๊คขอเอาใจเพื่อนๆที่รักสุขภาพแต่ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจโดยจะพามากินกันที่ร้าน Mk Live สาขานี้เพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ ที่ Emquartier โซน Helix ชั้น 6 โดยร้านนี้จะต่างจาก MK Restaurant ทั่วไปตรงที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย วัตถุดิบเป็นของทำสดใหม่ วัตถุดิบค่อนข้างพรีเมี่ยม มีเมนูที่คิดขึ้นมาใหม่กับสาขานี้โดยเฉพาะ และผักบางส่วนจะเป็นผักปลอดสาร ที่เป็นทั้งผักออร์แกนิค และผักจากโครงการหลวงค่ะ โดยบรรยากาศภายใน MK
Read More

มาเนรมิตห้องให้เป็นยิม เพื่อเบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อกันเถอะ

อย่างที่รู้อยู่ว่าช่วงเวลาเลิกงาน ในกรุงเทพรถติดสุดๆ กว่าจะขับรถไปฟิตเนส กว่าจะกลับถึงบ้านต้องเสียเวลาในการเดินทางเยอะมาก เรียกได้ว่าใช้เวลาอยู่บนรถนานกว่าอยู่ที่ฟิตเนสซะอีก มันจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถออกกำลังกายเองที่บ้านได้ วันนี้บุ๊คจึงขอเนรมิตห้องของบุ๊คให้เป็นยิมเล็กๆ ไว้สำหรับออกกำลังกายกันค่ะ การออกกำลังกายวันนี้จะเป็นการออกกำลังกายแบบ circuit training ที่ได้ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและหัวใจไปพร้อมกัน โดยใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา แต่ต้องการเบิร์นได้เยอะๆเลยแหละ โดยอุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายวันนี้บุ๊คสั่งมาจากเว็บ www.11street.co.th ซึ่งเป็นเว็บสั่งของออนไลน์ที่มีอุปกรณ์กีฬาขายเยอะมาก แถมราคาไม่แพงด้วย ซึ่งวันนี้สิ่งที่บุ๊คสั่งมาประกอบไปด้วย
Read More

4 วิธีช่วยให้ขับถ่ายคล่อง พุงยุบ หน้าท้องราบ

1. ดื่มนํ้าวันละ 8 แก้วขึ้นไป การดื่มนํ้าให้พอเพียงพอจะทําให้ระบบในร่างกายทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ไฟเบอร์ชนิดที่ละลายนํ้าได้นั้นทํางานได้เต็มที่ นําพาของเสียออกได้ง่ายดาย ทั้งทางอุจาระ ปัสสาวะ รูขุมขน ซึ่งถ้าหากดื่มนํ้าน้อยเกินไปก็จะทําให้ร่างกายต้องนํานํ้าไปใช้ในส่วนอื่นจนทําให้ขับถ่ายได้ยาก เกิดเป็นอาการท้องผูก แต่ทั้งนี้นํ้าที่ดื่มควรเป็นนํ้าเปล่าบริสุทธิ์ไม่ใช่นํ้าชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีสารที่ทําให้ลําไส้บีบตัวน้อยลง แต่จะไปกระตุ้นให้ปัสสาวะบ่อยทําให้ร่างกายสูญเสียนํ้า ส่งผลให้อาการท้องผูกตามมา แถมยังให้พลังงานสูง ทําให้อ้วนได้อีกฉะนั้นดื่มนํ้าเปล่านั้นดีที่สุดจ้า 2. ลดความเครียด ความเครียดจะทําให้ระบบทุกส่วนในร่างกายแปรปรวนไม่เว้นแม้แต่ระบบขับถ่าย
Read More

4 เทคนิคแต่งสวยไปฟิตเนส เสร็จภายใน 10 นาที

วันนี้จะมาบุ๊คแชร์ 4 เทคนิคที่จะไปฟิตเนสแบบสวยๆ มั่นๆ ก่อนไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสแบบใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีกัน 1.เมคอัพแบบใสๆ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที การไม่แต่งหน้าออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่เชื่อว่าสาวๆหลายคนมีปัญหากับผิวหน้า เช่น มีรอยสิว รอยดำ ขอบตาคล้ำ หรือหน้าดูซีดเซียว ไม่สดใส การแต่งหน้าจึงช่วยเรียกความมั่นใจได้ ซึ่งสำหรับตัวบุ๊คนั้นจะใช้ครีมกันแดดที่มีเบสช่วยปรับระดับสีผิวให้สว่างกระจ่างขึ้น ตามด้วยคอนซีลเลอร์กลบรอยสิวและรอยดำบางจุด
Read More

4 เมนูลดน้ำหนักง่ายๆ จากน้ำจมูกข้าว สไตล์สาวออฟฟิตไม่มีเวลา

อาหารหลักของหนุ่มสาวออฟฟิตในปัจจุบันมักชอบรับประทานของทอด ของมันกันเป็นอย่างมาก แต่ตัวร้ายยิ่งไปกว่านั้นคือของว่างระหว่างทํางาน ซึ่งส่วนคนส่วนใหญ่ก็จะเลือกพวกน้ําหวานหลากหลาย รูปแบบ เช่น ชานมไข่มุก โกโก้โอริโอ้ปั่นเพิ่มวิปครีม ที่น้ําตาลสูง แคลอรี่พุ่งปรี๊ด มาดื่มรองท้องกันอย่างหนําใจ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็น้ําหนกขึ้น อ้วนลงพุงไปเรียบร้อยแล้วซะแล้ว วันนี้บุ๊คจะมาแนะนํา เครื่องดื่มชนิดใหม่ที่ดีต่อสุขภาพและเหมาะสําหรับคนที่ควบคุมน้ําหนัก โดยเชื่อ ว่าหลายคนยังไม่ค่อยรู้ถึงประโยชน์ของมันมากนัก สิ่งนี้ก็คือ “น้ําจมูกข้าว” บาลานซ์ น้ําจมูกข้าว คืออะไร
Read More

สร้างเป้าหมาย ให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น

ในการออกกำลังกายแต่ละคนล้วนมีเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป โดยคนส่วนมากมักจะกำหนดเป็นเป้าหมายระยะยาว เช่น ต้องการลดน้ำหนัก ต้องการสุขภาพดี หรือ ต้องการพัฒนาด้านการกีฬา แต่การกำหนดเป้าหมายแบบนี้ต้องใช้ระยะเวลานานจึงจะเห็นผล ซึ่งถ้าเราเปลี่ยนมากำหนดเป็นเป้าหมายระยะที่สั้นลง เช่น กำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายของเราในแต่ละวัน ก็จะทำให้เรามีแรงใจในออกกำลังกาย และเพิ่มโอกาสสำเร็จได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้บุ๊คจะพามาดูเป้าหมายการออกกำลังกายใน 1 วันของบุ๊ค โดยมี Gear Fit2 เป็นตัวช่วยในการวัดค่าต่างๆให้ตรงตามเป้ายหมายที่ต้องการ โดยการออกกำลังกายวันนี้จะเป็นการวิ่งที่สวนสาธารณะ ดังนั้นบุ๊คขอเพิ่มตัวช่วยให้การวิ่งสนุกขึ้นด้วยการฟังเพลงและวิ่งไปด้วยแบบชิลล์ๆ
Read More

เบิร์น 200 แคลอรี่ ภายใน 30 นาที ทำเองง่ายๆได้ที่บ้าน

ในปัจจุบันการลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมันนั้นไม่จำเป็นต้องไปออกกำลังกายนอกสถานที่ เพราะเราสามารถออกกำลังกายด้วยท่าเบสิกพื้นฐานที่บ้านเองได้ โดยการออกกำลังกายวันนี้จะเป็นรูปแบบของ Circuit Training (การออกกำลังกายวนเป็นสถานี) ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ผสมผสานการออกำลังกายแบบคาดิโอผสมกับเวทเทรนนิ่งโดยการออกกำลังกายในรูปแบบนี้สามารถทำให้กล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับ ไปพร้อมๆกับพัฒนาให้หัวใจแข็งแรงมากขึ้น และ ที่สำคัญที่สุดคือ สามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีในระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย โดยวันนี้บุ๊คจะเลือกท่าออกกำลังกายมา 8 ท่า แล้วเล่นติดต่อกัน ท่าละ 1 นาที โดยไม่ต้องพักระหว่างท่าเลย เมื่อทำจบ 8 ท่า
Read More

ตามรอยอาหารสุขภาพของพ่อ…ผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่มีอยู่ในโครงการหลวง

โครงการหลวง เป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาวแก่ชาวเขา เพื่อเป็นการหารายได้ทดแทนการปลูกฝิ่น ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2512 โดยหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี เป็นผู้รับผิดชอบในฐานะประธานมูลนิธิโครงการหลวง ซึ่งผลผลิตจากโครงการหลวงในปัจจุบัน ประกอบด้วย ผักปลอดภัยสารพิษ สมุนไพร ถั่วและธัญพืช ผลไม้ เห็ด ดอกไม้เมืองหนาว ผลิตผลปศุสัตว์ ผลิตผลประมง ผลิตผลป่าไม้ ดอกไม้แห้ง ผลิตภัณฑ์จากแฝก
Read More

รวมสาเหตุของการออกกำลังกายที่ทำให้ สิวบุก !!

เพื่อนๆหลายคนมีปัญหาเรื่อง “สิว” ที่เกิดขึ้นหลังจากเริ่มหันมาออกกำลังกาย ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ และไปโทษว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งวันนี้บุ๊คก็เลยจะมาเล่าถึงพฤติกรรมต่างๆขณะออกกำลังกาย ที่เป็นสาเหตุให้สิวขึ้น แบบไม่ได้ตั้งใจกันค่ะ 1.แต่งหน้าไปออกกำลังกาย ผู้หญิงหลายคนเวลาไปออกกำลังกายจะต้องมีการแต่งหน้าตาให้สวยงาม แต่รู้ไหมว่านั่นคือสาเหตุสำคัญเลยที่จะทำให้สิวของเราเห่อ เนื่องจากเมื่อเหงื่อออกจะทำให้ผิวเราผลิตน้ำมันมากขึ้น ซึ่งหากรูขุมขนบริเวณนั้นเกิดการอุดตัน ก็จะทำให้เกิดสิวได้มากขึ้น ดังนั้นการออกกำลังกายที่ปลอดภัย คือ “ไม่ควรแต่งหน้าไปออกกำลังกาย” หลายคนอ่านตรงนี้ถึงกับ ร้องอุทานว่าเป็นไปไม่ได้ค่ะ ถ้าให้พลีชีพหน้าสดจะไม่ยอมออกไปไหนแน่ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะถ้าเราเลือกใช้เครื่องสำอางค์แบบ
Read More

Review : Saugella Attiva ตัวช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น สำหรับสปอร์ตเกิร์ล

         ในช่วงออกกำลังกายหรือตอนมีรอบเดือนบุ๊คเชื่อว่าสาวๆหลายคนมีปัญหาเรื่อง “กลิ่น” ที่ไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้น เนื่องจากการออกกำลังกายอาจจะเกิดการหมักหมมของเหงื่อไคลบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง และถ้ายิ่งใช้แผ่นอนามัยหรือผ้าอนามัยในช่วงการออกกำลังกายก็ยิ่งมีผลให้เกิดความอับชื้นมากขึ้น โดยเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเป็นเชื้อราได้ ผลที่ตามมาคืออาการตกขาวที่มากขึ้น หรือมีสีและกลิ่นผิดปกติ          ซึ่งตามปกติทางการแพทย์ได้บอกว่าการดูแลจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุดคือการใช้ น้ำสะอาด ล้างแค่ภายนอก ไม่ควรสวนล้าง เพราะช่องคลอดเรามีแบคทีเรียดีที่ช่วยคงสมดุลอยู่แล้ว แต่ถ้าช่วงที่ออกกำลังกาย
Read More

เวย์โปรตีนคืออะไร..กินแล้วทําให้ผอมจริงไหม ?

เวย์โปรตีนคืออะไร ? โปรตีนที่อยู่ในรูปผงที่สกัดได้มาจากนมวัว โดยการนํานมวัวที่คัดแยกจากกระบวนการ ทําเนยแข็งมาสกัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออก ให้เหลือเพียงส่วนที่ เป็นโปรตีนบริสุทธิ์และเข้มข้น จากนั้นนํามาผ่านกระบวนการในการทําให้แห้งเพื่อให้ โปรตีนเข้มข้นเหล่านั้นอยู่ในรูปผงพร้อมชงดื่ม เวย์โปรตีน โดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรด,เวย์โปรตีน ไอโซเลต ,ไฮโดรไลซ์ โดยเวย์โปรตีนคอนเซนเทรด Whey Protein Concentrate เป็นเวย์โปตีนชนิดที่มีขายมาก ที่สุดในท้องตลาด
Read More

Review : หูฟังไร้สายสำหรับคนรักการออกกำลังกายอย่างพวกเรา Jabees BSport

ในปัจจุบันคนจำนวนมากหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ดังนั้นการออกำลังกายในรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง วายน้ำ ปั่นจักรยานหรือเล่นเวทเทรนนิ่งจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้บุ๊คเลยจะมารีวิวอุปกรณ์ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของเราสนุกสนานและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ซึ่งอุปกรณ์ที่จะมาช่วยนั้นก็คือหูฟังบลูทูธสำหรับออกกำลังกาย ที่มีชื่อว่า “Jabees BSport” โดยคุณสมบัติหลักๆของหูฟังตัวนี้ตามที่ทางแบรนด์ได้บอกไว้ก็คือ ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชม. กันเหงื่อ กันความชื้น สามารถล้างทำความสะอาดได้ มีให้เลือก 4 สี ดำ แดง ฟ้า
Read More

3 วิธีลดน้ำหนักที่ส่งผลร้ายในช่องท้อง คุณกำลังทำอยู่หรือเปล่า?

สำหรับคนที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนัก อาจจะยังไม่รู้ตัวว่าวิธีที่ใช้นั้นยังไม่ถูกต้องซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมาอาจทำให้เกิดโรคที่ร้ายแรงต่อช่องท้องได้ งั้นวันนี้ลองมาอ่านกันก่อนดีกว่าว่าพฤติกรรมของเราที่กระทำอยู่นั้นมีข้อไหนเข้าข่ายทำร้ายร่างกายกันบ้างไหม 1.อดอาหารบางมื้อ บางคนคิดว่าการกินน้อยคือทางออกที่ทำให้ผอมได้อย่างรวดเร็วที่สุด จึงมองข้ามอาหารบางมื้อไป เช่น อดอาหารเช้าแล้วรวบไปกินตอนกลางวันเลยทีเดียว หรือ อดอาหารเย็นไปเลย ซึ่งการที่เราทำแบบนี้ในช่วงแรกน้ำหนักจะลดอย่างรวดเร็ว แต่พอกลับมาทานอาหารตามปกติเมื้อไหร่น้ำหนักก็จะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน เนื่องจากร่างกายเคยชินกับการทานน้อยๆ ระบบเผาพลาญของร่างกายต่ำลง ยิ่งไปกว่านั้นจะผลกระทบต่อกระเพาะอาหารด้วย เพราะถึงเวลาที่น้ำย่อยออกมาย่อยแล้วแต่ไม่มีอาหารอยู่ในกระเพาะเลย น้ำย่อยจึงย่อยผิวกระเพาะ ส่งผลให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร จนกลายเป็นโรคกระเพาะนั่นเอง ถ้าผอมแล้วเกิดโรคตามมาแบบนี้เป็นใครก็คงไม่อยากได้เนอะ 2.ออกกำลังกายทันทีหลังกินข้าวเสร็จ การออกกำลังกายหลังกินข้าวเสร็จใหม่ๆจะทำให้ลำไส้เคลื่อนไปมา
Read More

เทคนิคการลดน้ำหนัก 12 kg ให้สวยเป๊ะ ฉบับสาวมหาลัย

วันนี้บุ๊คเอาเทคนิคการลดน้ำหนักจากสาวอ้วนอืดให้กลายเป็นสาวหุ่นดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม ของน้องพัชสาวมหาลัย ที่สามรถลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ได้ถึง 12 กิโลกรัมมาฝากค่า บุ๊คกี้ : แรงบันดาลใจในการลดหุ่นของน้องพัชคืออะไรคะ ? น้องพัช : แรงบันดาลใจของพัชในการลดน้ำหนักคือ เวลาไปเรียนมีความรู้สึกว่าทำไมทุกคนตัวเล็กหมด เอวนิดเดียวใส่ชุดนศ.แล้วสวย เพื่อนในกลุ่มพัชก็ตัวเล็กทุกคนเลยค่ะ มีพีชตัวใหญ่อยู่คนเดียว จนบางครั้งรู้สึกมีปม 555 คือทุกคนใส่กระโปรงเอว 23
Read More

วิธีดูแลผิวให้สวยใส หลังออกกำลังกาย

หลายคนคงรู้วิธีการดูแลผิวก่อนออกกำลังกายมาเยอะแล้ว เช่น ก่อนออกกำลังกายกลางแจ้ง ต้องควรทาครีมกันแดดก่อน 15 นาที แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามนั่นก็คือ การดูแลผิวหลังออกกำลังกาย เพราะหลังออกกำลังกายร่างกายของเราจะเสียน้ำไปเยอะมาก โดยถูกขับออกมาทางเหงื่อ เมื่อเหงื่อออกทำให้รูขุมขนเปิดกว้างทำให้สิ่งสกปรกและฝุ่นละอองจะเข้ามาจับตัวได้ง่าย ยิ่งไปว่านั้นถ้าสาวๆคนใดแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็น บีบี รองพื้น บรัชอออน แป้งฝุ่น หรือแม้กระทั่งครีมกันแดด ก็จะยิ่งทำให้รูขุมขนอุดตัน และเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง วันนี้บุ๊คจะมาบอกวิธีดูแลผิวให้สวยใสไร้สิวหลังออกำลังกายกันค่ะ 1.ดื่มน้ำเปล่าบริสุทธิ์ เพื่อชดเชยน้ำที่เราเสียไปจากการออกกำลังกาย และน้ำจะช่วยให้มีผิวพรรณที่ดี
Read More

หญ้าหวาน ความหวานจากธรรมชาติ ที่ให้พลังงานแค่ 0 แคลอรี่

วันนี้บุ๊คจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง “หญ้าหวาน” สารแทนความหวานจากธรรมชาติที่ดีที่สุดในตอนนี้กันค่ะ ใครที่ชอบกินของหวานแต่ก็กลัวอ้วนต้องอ่านเลย หญ้าหวานคืออะไร หญ้าหวานเป็นพืชพื้นเมืองของบราซิล แต่ได้มีการนำมาปลูกและเผยแพร่ในไทยเป็นระยะเวลามากกว่า 20 ปีแล้ว โดย หญ้าหวานจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 250 – 300 เท่า ซึ่งจะออกรสหวานช้ากว่าน้ำตาลทรายเล็กน้อยและรสหวานจะจางหายไปช้ากว่าน้ำตาลทราย แต่ไม่ถูกย่อยให้เกิดพลังงาน หญ้าหวานที่ยังไม่สกัดให้พลังงานเป็น 0 แคลอรี่ ส่วนที่สกัดแล้วจะให้พลังงานต่ำมากๆ  โดยหญ้าหวานสามารถทนความร้อนได้ถึง
Read More