latest posts

อยากลดเฉพาะส่วน ต้องทำยังไง ??

“อยากให้พุงห้อยๆย้วยๆหายไป อยากให้ขาเล็กเรียวเหมือนนางแบบ  อยากต้นแขนเล็ก ไม่สั่นกระเพื่อม อยากผอมไม่มีไขมัน แต่หน้าอกยังใหญ่บิ๊กเบิ้ม อยากหน้าวีเชฟแบบสาวเกาหลี ต้องทำยังไงคะ ? ” คำถามเหล่านี้เป็นคำถามฮิตฮอตติดลมบน ที่ถูกถามเข้ามาในแฟนเพจบ่อยมากถึงมากที่สุดเลย ทำให้บุ๊คทราบว่ายังมีเพื่อนๆพี่น้องหลายคนที่ยังหลงทางและไม่เข้าใจในหลักการของการลดไขมันอยู่เยอะพอสมควร ดังนั้นวันนี้บุ๊คเลยอยากจะมาอธิบายในเรื่อง ลดเฉพาะส่วนอย่างละเอียดให้ฟังกันค่ะ หลักการการลดไขมัน อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายจะช่วยให้เราสามารถลดไขมันให้น้อยลงได้ แต่.. เราไม่สามารถบังคับร่างกายให้ลดไขมันเฉพาะส่วนนั้นๆได้ เพราะเมื่อควบคุมอาหารและออกกำลังกายไขมันจะลดลงทั่วทั้งร่าง ส่วนลำดับการลดก่อน-หลังมันก็ขึ้นอยู่กับสรีระ ร่างกาย
Read More

โยโย่จากยาลดน้ำหนัก ก็กลับมาผอมได้ เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือน

วันนี้บุ๊คมีบทสัมภาษณ์ของ “คุณปุ๊กปิ้ก” สาวที่ใช้ยาน้ำหนักมาตลอดจนเกิดโยโย่เอฟเฟค แต่ก็สามารถกลับมาผอมลงได้ด้วยวิธีธรรมชาติ หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม “ปีนี้เราจะ ผอมไปด้วยกัน” https://www.facebook.com/groups/997812890362820 เรามาฟังเรื่องราวและเทคนิคการลดนํ้าหนักของเธอกันเลย ดีกว่า บุ๊คกี้ : คุณปุ๊กปิ้กแนะนำตัวในเพื่อนๆรู้จักกันหน่อยค่ะ ปุ๊กปิ้ก : ชื่อ นส.กรรณิการ์ สุทธิประภา ชื่อเล่น ปุ๊กปิ้ก น้ำหนักก่อนลด 68
Read More

จีบตอนอ้วน แถมฟรีตอนผอม พลิกชีวิตจากสาวอ้วน 100 โล กลายเป็นสาวน้อยแสนน่ารัก

วันนี้บุ๊คมีบทสัมภาษณ์ของ “น้องมะลิ” สาวตุ้ยนุ้ยที่เคยมีนํ้า หนักตัวถึง 116 กิโลกรัม หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม “ปีนี้เราจะ ผอมไปด้วยกัน” https://www.facebook.com/groups/997812890362820 เรามาฟังเรื่องราวและเทคนิคการลดนํ้าหนักของเธอกันเลย ดีกว่า บุ๊คกี้ : น้องมะลิแนะนำตัวในเพื่อนๆรู้จักกันหน่อยค่ะ มะลิ : ชื่อ มะลิตา พรมฉวี ชื่อเล่น เหมย
Read More

ภารกิจสาวออฟฟิศวัย 30+ กับการลดความอ้วน จากน้ำหนัก 46 kg เป็น 50 kg ! กลายเป็นสาวฟิต แบบไม่ง้อยิม ไม่ง้อเทรนเนอร์

วันนี้จะไม่ได้มาเล่าเรื่องออกกำลังกายของตัวเองแล้วนะ จะมาเล่าเรื่องของพี่สาวบุ๊คเอง ชื่อว่าพี่สุกี้ เมื่อสมัยก่อนหุ่นของพี่สุกี้จะเป็นหุ่นทรงกระบอก กล่าวคือ หุ่นจะตรงๆ ไม่มีเอว ไม่มีสะโพก ไม่มีก้น ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งใดๆ ทั้งสิ้น และยิ่งเป็นคนโครงร่างเล็กอยู่แล้ว ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบทักว่า ผอมแห้งไปหรือเปล่า ดูโทรมไม่มีน้ำมีนวลเลย กินเยอะๆหน่อยสิ ตัวจะปลิวแล้ว บลาๆๆ แต่ไม่มีใครรู้ว่าหน้าท้อง ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่มีใครเห็น ใหญ่โตขนาดไหน เลยทำให้ไม่สามารถใส่เสื้อรัดรูป
Read More

อ้วนตั้งแต่เด็ก..ก็ผอมได้ ! เทคนิคการลดน้ำหนัก 15 kg ด้วยตัวเองของน้องใบเตย

วันนี้บุ๊คจะมาแชร์ประสบการณ์ของ น้องใบเตย ชัญญานุช ฉวีนิล นักศึกษาสาววัย 21 ปี ที่อ้วนและโดนล้อมาตั้งแต่เด็ก โดยเธอสามารถเปลี่ยนแปลงของหุ่นของตัวเองได้ จนตอนนี้กลายเป็นสาวสวยหุ่นดีไปแล้ว ทำให้รู้ว่าอ้วนตั้งแต่เด็กก็สามารถลดจนกลายเป็นสาวหุ่นฟิตได้ โดยน้องใบเตยได้เข้ามาเล่าประสบการณ์ไว้ที่ในกลุ่ม คลับของคนรักสุขภาพ www.facebook.com/groups/908595639224147/ วันนี้บุ๊คเลยจะนำข้อมูลและประสบการณ์ของน้องใบเตยมาฝากเพื่อนๆค่ะ บุ๊คกี้ : แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของใบเตยคืออะไรคะ? ใบเตย : ตั้งแต่เด็กจนโตจะโดนเรียกว่าอ้วนตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนที่เจอเราจะเรียกเราอ้วนตลอด
Read More

ประสบการณ์ลดน้ำหนักของบัณทิตสาวป.โท 25 กิโล ภายใน 7 เดือน !!

วันนี้บุ๊คเอาแรงบันดาลใจและเทคนิคในการลดหุ่นมากฝากอีกแล้วค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะมาสัมภาษณ์พี่พลอย บัณฑิตสาวปริญญาโทจากรั้วเกษตรศาสตร์คนเก่ง  ถึงแม้เธอทั้งทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการลดหุ่นเลย บุ๊คกี้ : แรงบันดาลใจในการลดหุ่นของพี่พลอยคืออะไรคะ ? พี่พลอย : ปกติแล้วพลอยเป็นคนชอบทานอาหารจำพวกบุฟเฟ่ต์ค่ะ ถึงไหนถึงกัน ไม่ก็ข้าวมันไก่ ของทอด ข้าวขาหมูหนังเยอะๆ แทบทุกวันค่ะ จนมาถึงวันหนึ่งพลอยรู้สึกอึดอัดตัว หายใจหอบขึ้น เดินนิดหน่อยก็เหนื่อย เสื้อผ้าหาใส่ยากขึ้นเรื่อยๆ เจอเพื่อนสมัยเรียนป.ตรี ก็ทักว่าพี่อ้วนขึ้นนะ ไปทำอะไรมา ตอนนั้นพลอยหนัก
Read More

เทคนิคการลดน้ำหนัก 12 kg ให้สวยเป๊ะ ฉบับสาวมหาลัย

วันนี้บุ๊คเอาเทคนิคการลดน้ำหนักจากสาวอ้วนอืดให้กลายเป็นสาวหุ่นดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม ของน้องพัชสาวมหาลัย ที่สามรถลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ได้ถึง 12 กิโลกรัมมาฝากค่า บุ๊คกี้ : แรงบันดาลใจในการลดหุ่นของน้องพัชคืออะไรคะ ? น้องพัช : แรงบันดาลใจของพัชในการลดน้ำหนักคือ เวลาไปเรียนมีความรู้สึกว่าทำไมทุกคนตัวเล็กหมด เอวนิดเดียวใส่ชุดนศ.แล้วสวย เพื่อนในกลุ่มพัชก็ตัวเล็กทุกคนเลยค่ะ มีพีชตัวใหญ่อยู่คนเดียว จนบางครั้งรู้สึกมีปม 555 คือทุกคนใส่กระโปรงเอว 23
Read More

From Fat to Fit Diary อ้วนได้ ก็ผอมได้ : ตอนที่ 1 มาสร้างแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักกันเถอะ

สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคนและก็ขอต้อนรับเพื่อนๆหน้าใหม่ที่เพิ่งเคยเข้ามาอ่านในบล็อกของบุ๊คเป็นครั้งแรกด้วยนะคะ วันนี้บุ๊คก็จะมาเล่าเรื่องราวการลดความอ้วนอีกครั้งเพราะเพื่อนใหม่ๆที่เพิ่งมาติดตามเพจมักจะไม่รู้ว่าบุ๊คเคยเป็นสาวเจ้าเนื้อมาก่อน (คำพูดดูน่ารักเชียว อิอิ) ประกอบกับมีคำถามมาทางอินบอกซ์มากมาย เช่น"อยากลดน้ำหนักต้องทำยังไงคะ/คับ?","ช่วงลดน้ำหนักกินอะไรดี ?","ออกกำลังกายแบบไหนลดขาได้ ?","อยากพุงเรียบมีหน้าท้องแบบบุ๊คต้องทำยังไงบ้าง?"," ไม่กินอาหารคลีนจะลดน้ำหนักได้ไหม?"," ที่หอพักบุ๊คใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอะไรทำอาหารบ้าง?"  อ่านแล้วถอนหายใจดัง "เฮือก" เพราะว่าคำถามมีเยอะมาก บางทีบุ๊คก็ตอบสั้นบ้างยาวบ้าง แล้วแต่ว่ามีเวลาว่างมากแค่ไหน เพราะตอนนี้ก็กำลังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ งานก็เยอะ(อยู่ปี 4 กำลังจะจบแล้วอ่าเนอะ) ใจจริงอยากตอบยาวๆให้ข้อมูลอย่างละเอียดมากกว่านี้แต่บุ๊คไม่ค่อยมีเวลาเลย เพราะการนั่งตอบคำถามยาวๆทีละคนใช้เวลาค่อนข้างมาก ก็แอบรู้สึกเสียใจที่ให้ความรู้และข้อมูลต่างๆกับเพื่อนๆไม่ดีเท่าที่ควร T^T สุดท้ายก็ปิ้งไอเดียขึ้นมาอย่างหนึ่งค่ะ
Read More

การเปลี่ยนแปลงจากหญิงสาวอวบอั๋น พุงย้อย เซลลูไลท์พรึ่บ สู่สาวฟิตสุดเก๋ กล้ามท้องแน่น โดยไม่ง้อเทรนเนอร์

วันนี้บุ๊คจะนำความสำเร็จในการลดน้ำหนักของเพื่อนๆจากในเพจมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเนื้อหาความสำเร็จวันนี้มาจากพี่ปอยคนสวยแสนใจดีที่อยากจะส่งต่อประสบการณ์และเกร็ตความรู้ต่างๆที่พี่ปอยได้ลองผิดลองถูกมาจนสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จและมีหุ่นที่เป๊ะตามความฝันได้ในที่สุด โดยเนื้อหาต่อไปนี้ก็จะเป็นเนื้อหาที่เขียนโดยพี่ปอยเลยนะคะ ขอบคุณน้องบุ๊คมากเลยที่จุดประกายให้พี่ได้เขียนข้อความส่งต่อถึงทุกคนให้มีกำลังใจทำสิ่งที่ตัวเองต้องการ มีคำพูดที่ว่า คนเราจะยอมเปลี่ยนแปลง ด้วยเหตุผลสำคัญแค่ 2 อย่างคือ 1. อยากมากพอ และ 2.ทรมานกับสิ่งนั้นมากกับสิ่งนั้นมากพอ (กล่าวโดยโค้ชนุ่น นภัทร มรรคดวงแก้ว ☺) กระทู้มากมายที่โด่งดังในพันทิพ บ้างก็เพราะอยากสวยขึ้น อยากดูดีขึ้น แต่ไม่น้อยเลยที่ลดน้ำหนักเพราะต้องทรมานกับโรคภัยไข้เจ็บ ไม่ลดก็อาจจะตายได้
Read More

ออกกำลังกายยังไงให้ฟิต&เฟริม ฉบับเด็กหอ : การเปลี่ยนแปลงจากนังอ้วนอืด สู่หญิงสาวฟรุ้งฟริ้ง

หลังจากบอกเรื่องอาหารแล้ว เรามาเข้าเรื่องออกกำลังกายกันดีกว่า บอกก่อนว่า หุ่นของบุ๊คเนี่ยจะเป็นแบบลูกแพร์อ่ะ คือช่วงบนจะเล็กกว่าช่วงล่าง คือช่วงอ้วนเนี่ย ก้น สะโพก ขา ใหญ่มาก เหมือนไขมันมันไปลงตรงนั้นหมดเลยอ่ะ แขนกับเอวก็ใหญ่นะแต่ไม่เท่าไหร่ ตอนนั้นเราก็คิดว่า เฮ้ยหุ่นเราเป็นแบบนี้เอง ลดน้ำหนักไปก็ไม่ลงหรอก คิดว่าเพราะกระดูกใหญ่บ้าง เป็นที่ฮอร์โมนบ้าง กลัวออกกำลังกายไปแล้ว หน้าอกหาย หน้าตอบ หน้าโทรมแต่ขาใหญ่เท่าเดิมหรือเปล่า เข้าข้างตัวเองสุดดด
Read More