บิงซูมันม่วง ของหวานแบบเฮลตี้ ทำง่าย น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ

คลิปวีดีโอวิธีทำ ส่วนผสมตัวน้ำแข็ง นมจืดไขมันต่ำ 2 แก้ว ถุงซิปล็อคขนาดใหญ่ วิธีทำ นำนมเทใส่ถุงซิปล็อค แช่ช่องฟรีซ 7-10 ชั่วโมง จนแข็งตัว เสร็จแล้วนำถุงมาขย้ำให้น้ำแข็งละเอียดเทใส่ถ้วย ส่วนผสมซอสมันม่วง นมจืดไขมันต่ำ 3 ช้อนโต๊ะ กรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ มันม่วงต้มสุก 1/2
Read More

รวมเมนูอาหารเช้าลดน้ำหนัก แบบไม่ง้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำง่ายสไตล์เด็กหอ

หลังจากที่มีเพื่อนๆรีเควสกันมาอย่างมากมากเกี่ยวกับเมนูอาหารเช้าทีทำง่ายๆ ก่อนไปเรียนหรือไปทำงาน สำหรับคนที่อยู่หอพักแล้วไม่สะดวกทำอาหารเองหรือที่หอพักอนุญาติให้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเลย วันนี้บุ๊คขอเอาใจทุกคน เลยจะมาแบ่งปันไอเดียเมนูอาหารเพื่อสุขภาพง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ทำได้ โดยวันนี้จะขอบอกหมดเปลือกเกี่ยวกับวัตุดิบแต่ละอย่างที่บุ๊คใช้อยู่ จะได้ไม่ต้องกันมาถามนอกรอบ เพราะช่วงนี้บุ๊คไม่ค่อยมีเวลาตอบจริงๆ  T^T แต่ละเมนูดังต่อไปนี้ให้พลังงานไม่เกิน 300 แคลอรี่เองค่า ถือว่าเพียงพอสำหรับมื้อเช้าของผู้ที่ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก เอาหละมาดูกันเลยดีกว่า -ขนมปังโฮลวีททาด้วยกรีกโยเกิร์ต โรยหน้าด้วยกราโนล่าและผลไม้สด + นมจืดโรยผงคาเคา และ เมล็ดแฟล็ก -ขนมปังโฮลวีททาเนยถั่ว ท็อปด้วย
Read More

พายโยเกิร์ตผลไม้กราโนล่าไม่ง้อเตาอบ ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย อร่อยสดชื่น

  วันนี้จะมาทำเมนูของหวานแบบง่ายๆ ไม่อ้วน แถมยังได้ประโยชน์และโปรตีนเน้นๆอีกด้วย นั่นก็คือ พายโยเกิร์ตผลไม้กราโนล่า วิธีทำก็ง่ายมากๆมาดูกันเลย ส่วนผสม กรีกโยเกิร์ต หรือจะเป็นโยเกิร์ตแบบธรรมดาก็ได้ เจลาตินผง กลิ่นวนิลา กราโนล่าแบบหวานน้อย น้ำผึ้ง มะนาว นมถั่วเหลือง (หรือนมจืด) ผลไม้ตามใจชอบ   วิธีทำ 1.นำน้ำผึ้งราดกราโนล่าให้ทั่ว หลังจากนั้นก็บดกราโนล่าให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้  
Read More

ไก่กรอบข้าวโอ๊ตคอร์นเฟลก ไม่ทอด แป้งไม่หนา มันไม่เยิ้ม แต่ก็กรอบอร่อยได้

วันนี้มีเมนูเลียนแบบไก่ทอดที่แคลอรี่ลดลงกว่าครึ่ง ทำง่าย ราคาสบายกระเป๋ามาฝาก นั่นก็คือ "ไก่กรอบข้าวโอ๊ตคอร์นเฟลก" ขอเรียกอีกอย่างว่า "ไก่เคเอฟซีก๊อปปี้เกรด A++ “ ไม่ทอด แป้งไม่หนา มันไม่เยิ้ม แต่ก็กรอบอร่อยได้  ถึงแม้อาจไม่อร่อยเท่าไก่ทอดแบบปกติที่ใช้แป้งและน้ำมัน แต่ถ้าเมื่อไหร่อยากกินไก่ทอดขึ้นมา มันทดแทนกันได้จริงๆนะ กินแล้วอ้วนน้อยกว่า แถมยังมีประโยชน์กว่าเยอะ !! ส่วนผสม ไข่ขาว เนื้อไก่ ข้าวโอ๊ต
Read More

คุกกี้คอร์นเฟลกธัญพืช ขนมอร่อยในช่วงไดเอท ทำง่าย ได้ประโยชน์

ใครที่กำลังไอเดทแต่ชอบกินขนมเป็นชีวิตจิตใจบ้าง ต้องอดคุกกี้ของโปรดแสนอร่อยนี่มันทรมานใจมากๆเลยนะ วันนี้บุ๊คเลยมาชวนทำคุ๊กกี้สำหรับคนที่กำลังไดเอทกัน กินแล้วไม่ต้องไปกังวล รสชาติอร่อย แถมมีประโยชน์สุดๆ ส่วนผสม คอร์นเฟลกบดหยาบ ธัญพืช(อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน) ลูกเกด เเครนเบอร์รี่อบแห้ง น้ำผึ้ง ไข่ขาว ดาร์กช็อกโกแลต วิธีทำ 1.ผสมคอร์เฟลกบดหยาบและธัญพืชเข้าด้วยกัน 2.ใส่ไข่ขาวและน้ำผึ้งลงไป คลุกให้เข้ากัน 3.ปั้นเป็นก้อนทรงกลม
Read More

แพนเค้กมัลติเกรนโยเกิร์ต ทำง่ายแค่เขย่า MULTIGRAIN YOGURT PANCAKES

  มาดูวิธีทำแพนเค้กแบบเฮลตี้ๆ ที่ง่ายเกินคาด สำหรับคนที่ไม่มีตะกร้อมือ (อุปกรณ์ที่ใช้ตีส่วนผสมให้เข้ากัน) ส่วนผสม 1.แป้งแพนเค้ก บุ๊คใช้สูตรมัลติเกรน 2.ข้าวโอ๊ต 3.นมสดไขมันต่ำ 4.ไข่ไก่ 5.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 6.ผลไม้ตามใจชอบ วิธีทำ 1.ใส่แป้งแพนเค้ก ไข่ ข้าวโอ๊ต นมสดลงในขวด แล้วปิดฝาให้สนิท 2.เขย่าๆให้มันรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้เวลาแปปเดียวเองไม่นานเลย แถมยังได้ออกกำลังแขนอีก
Read More

หมูกรอบไร้น้ำมัน กรอบอร่อยได้แบบไม่ต้องทอด ทำง่ายฟุดๆ

บางคนอาจจะเคยคิดว่าหมูกรอบเป็นอะไรที่ทำยาก มีหลายชั้นตอน ที่สำคัญมันมีไขมันเยอะมาก ยิ่งเอาไปทอดในน้ำมันอีกยิ่งอ้วนไปกันใหญ่เลย แต่วันนี้บุ๊คจะมาทำหมูกรอบแบบไม่ต้องทอดกันค่ะ โดยเราจะไม่เพิ่มน้ำมันเข้าไป แต่กลับกันวิธีนี้จะช่วยลดไขมันให้น้อยลงได้ด้วย และยังคงความกรอบอร่อยได้ไม่ต่างจากทอดเลยค่ะ ส่วนผสม 1.หมูสามชั้น เลือกชิ้นที่เนื้อเยอะๆมันน้อย 2.เกลือ 3.มะนาว   วิธีทำ 1.นำหมูสามชั้นไปต้มให้สุก (บุ๊คอยู่หอเลยใช้ไมโครเวฟนะคะ โดยใช้ไฟแรงสุด เวลา 15 นาที) 2.นำซ้อมจิ้มที่หนังด้านบนของหมูสามชั้น จิ้มให้ถี่ๆเปนรูให้เยอะมากที่สุด
Read More

สเต็กอกไก่พริกไทยดำ ราดซอสมะม่วง รสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยชื่นใจ

  ส่วนผสม 1.อกไก่ 2.มะม่วงสุก 3.โยเกิร์ต 4.มะเขือเทศ 5.มะนาว 6.พริกไทยดำ   วิธีทำ 1.นำอกไก่หมักกับพริกไทยดำ 2.นำไปอบในหม้ออบลมร้อน 3.ทำน้ำซอสโดยผัดโยเกิร์ตกับมะม่วงและมะเขือเทศ 4.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมะนาวเล็กน้อย เป็นสเต็กที่พลังงานไม่สูงเท่าไหร่ ทานคู่กับข้าวกล้อง ผักสดก็อิ่มแล้วนะเนี่ย มีมะม่วงฉ่ำๆ ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อย
Read More

พิซซ่าขนมปังโฮลวีทสไตล์เด็กหอ Simple Whole Wheat Pizza

เหตุเกิดจากความอยากกินพิซซ่า แต่ไม่มีใครกินด้วยเลย ถ้าจะซื้อทั้งถาดมากินคนเดียวก็มากเกินไป เลยทำพิซซ่าแบบบ้านๆไม่ยุ่งยากกินเองดีกว่า ส่วนผสม 1.ขนมปังโฮลวีท 2.ผักตามใจชอบ 3.ทูน่า 4.อกไก่ 5.มอสซาเรลล่าและเชดด้าชีส     วิธีทำ 1.เอาผักและเนื้อสัตว์วางบนขนมปัง โรยด้วยมอสซาเรลล่าและเชดด้าชีส 2.เข้าหม้ออบลมร้อนไฟกลาง 10 นาที เสร็จแล้วไก้พิซซ่าเครื่องแน่น ชีสเยิ้ม ที่สำคัญประหยัดกว่าซื้อกินเยอะเลย ลองดูทำง่ายมากกกกก เมนูนี้ไม่คลีน
Read More

สเต็กหมูซอสเปรี้ยวหวาน อร่อยแบบคลีนๆ แคลอรี่เบาๆ SWEET AND SOUR PORK STEAKS

วันนี้มาลองทำสเต็กหมูบ้าง หลังจากที่เมนูจากไก่บุ๊คได้ทำไปเยอะแล้ว บางคนอาจจะเกิดอาการเบื่อเนื้อไก่แล้วเนอะ  ถึงแม้เนื้อหมูจะมีไขมันมากกว่าเนื้อไก่ แต่ถ้าเราเลือกทานแต่เนื้อ พยายามเลาะหนังออกให้หมด ก็สามารถทานได้เหมือนกันค่ะ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า ส่วนผสม หมูสันนอก 100 กรัม พริกไทยดำ เมล็ดผักชี ชีอิ๋วขาวสูตรโซเดียมต่ำ มะเขือเทศ แครอท หัวหอม กระเทียมสับ น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา ผักสดตามใจชอบ
Read More

ปลาคลุกถั่วอบกรอบและมันฝรั่ง Crispy Fish Fith Nut and Chips

มาลองทำ fish and chips เมนูสุดฮอตแบบไร้น้ำมันกัน เมนูนี้ปกตกนั้นจะต้องใช้วิธีการนำปลามาคลุกแป้งหนาๆ แล้วเอาไปทอดในน้ำมันร้อนๆให้ท่วมตัวปลา แต่วันนี้เราจะมาลองทำแบบเฮลตี้ๆ โดยที่ไม่มีแป้งและไม่มีน้ำมันกันค่ะกันค่ะ ส่วนผสม 1.เนื้อปลา 2.พริกไทยดำ 3.เมล็ดผักชี 4.ไข่ไก่ 5.ถั่วอัลมอนด์ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด วิธีทำ 1.นำเนื้อปลาหมักด้วยพริกไทยดำกับเมล็กผักชี ทิ้งไว้ 10 นาที 2.นำเนื้อปลาจุ่มไข่ให้ทั่วชิ้น
Read More

กล้วยโยเกิร์ตเคลือบธัญพืช Grains ang yogurt bananas pops

เมนูของหวานมาอีกแล้ว กล้วยโยเกิร์ตเคลือบธัญพืช ส่วนผสม 1.โยเกิร์ตไขมันต่ำ 2.กล้วยหอม 3.ธัญพืชตามใจชอบ(บุ๊คใช้เมล็ดอัลมอนด์,เมล็ดฟักทอง,เมล็ดทานตะวัน) วิธีทำก็ง่ายมากเว่อร์ 1.นำกล้วยไปจุ่มโยเกิร์ต 2.โรยธัญพืชลงบนกล้วย 3.นำไปแช่ช่องฟริซประมาณ 4 ชั่วโมง นี่แหละเมนูของหวานที่หวานเย็น ชื่นช่ำ และมีความกรุบกรอบจากเหล่าธัญพืช ที่สำคัญทำง่าย อร่อยและมีประโยชน์สุดๆเลยแหละ
Read More

อกไก่ผักสามสีผัดซอส Chicken breast red sauce with Three Color Vegetables

  อกไก่ซอสแดงผัดผักสามสี เปลี่ยนอกไก่จืดๆแบบเดิมๆให้อร่อย มีสีสันและมีประโยชน์เพิ่มขึ้นกันเถอะ ส่วนผสม 1. อกไก่หั่นเต๋า 2.หัวหอม 3.กระเทียมสับ 4.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา 5.พริกหยวก 6.แตงกวา 7.ต้นอ่อนทานตะวัน 8.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 7.ซีอิ๊วขาว   วิธีทำ 1.ตั้งกระทะ
Read More

เต้าหู้ขาวย่างงา : grilled sesame tofu เบื่อเนื้อสัตว์มาลองกินเต้าหู้แทนดีกว่า

ถ้าเมนูอาหารลดน้ำหนักที่ต้องกินแต่เนื้ออกไก่ เนื้อปลา วนไปวนมาแบบนี้แล้วรู้สึกน่าเบื่อ ลองเปลี่ยนมาเป็นเต้าหู้ดูบ้างก็ไม่เลวนะ เนื่องจากเต้าหู้มีโปรตีนสูงมาก สามารถกินแทนเนื้อสัตว์ได้เลยแหละ ส่วนผสม เต้าหู้ขาว 1 ก้อน งาขาว งาดำ ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 1.ตัดเต้าหู้เป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2.นำเต้าหู้ชุบไข่ 3.โรยงาขาว และงาดำบนเต้าหู้ 4.เข้าเตาอบ หรือ
Read More

ลดน้ำหนัก ด้วยการกินแฮมเบอร์เกอร์ !!! >>เบอร์เกอร์ข้าวกล้องอกไก่สับ เมนูคลีนๆ โปรตีนเต็มๆ<<

  ขึ้นชื่อว่าแฮมเบอร์เกอร์ สาวๆหลายคนคงร้อง ยี้ เพราะมันอุดมไปด้วยแป้งและไขมันมหาศาล ยิ่งช่วงไดเอทยิ่งเป็นศัตรูตัวร้ายเลยทีเดียว แต่วันนี้บุ๊คจะมาทำแฮมเบอร์เกอร์แบบเฮลตี้ ที่กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลย   วัตถุดิบ อกไก่สับ 100 กรัม พริกไทยดำ เมล็กผักชี แครอทหั่นเต๋า ข้าวโพดต้ม ไข่ขาว 1 ฟอง ข้าวกล้อง 2
Read More

Roasted chicken breast with prune : อกไก่อบลูกพรุน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยระบายได้อย่างดีเยี่ยม

  สำหรับคนกินอาหารคลีนบุ๊คเชื่อว่าหลายๆคนคงจะเบื่อกับรสชาติจืดชื่นของ อกไก่อบ อกไก่ย่าง ครั้นจะปรุงเยอะๆก็กลัวได้รับโซเดียมมากไปวันนี้บุ๊คเลยมีเมนูง่ายๆมาเสนอก็คือ อกไก่อบลูกพรุน ซึ่งจะเปลี่ยนอกไก่ธรรมดาให้มีรสชาติที่แปลกใหม่ไปจากเดิม โดยที่เลือกใช้ลูกพรุนก็เพราะมันมีประโยชน์มากเลย ทั้งวิตามินที่มีมายมาย กากใยจากธรรมชาติ และที่สำคัญช่วยในเรื่องของการระบายได้ดีด้วย บางคนไม่ชอบทานผักผลไม้ แต่กินเนื้อสัตว์บ่อยๆอาจทำให้ท้องผูกได้ อยากจะบอกว่าลูกพรุนเนี่ยช่วยได้ดีเลยทีเดียว   วัตถุดิบ 1.อกไก่แล่เป็นแนวยาว 200 กรัม 2.พริกไทยดำป่น 3.เมล็ดผักชีป่น 4.ออริกาโน 5.ซีอิ๊วขาวสูตรลดโซเดียม
Read More

Whole Wheat Blueberry Pie ( low calories ) ไม่ใช้เตาอบ อยู่หอก็ทำได้ ง่ายสุดๆ

มาแล้วเมนูยอดฮิตของสาวๆ ที่ถามมาเยอะมากว่าทำยังไง ก็ผู้หญิงอะเนอะ ต้องคู่กับของหวานอยู่แล้ว ถ้าจะให้ผอมแต่ทานของหวานไม่ได้ตลอดชีวิตนี่แย่เลยนะเนี่ย ดั้งนั้นจะลองทำแบบให้อ้วนน้อยที่สุด แต่ยังคงความอร่อยไม่จัดฟูลออฟชั่นนมเนยมาเต็มเหมือนที่ร้านทั่วไปละกันนะ ที่สำคัญทำได้ง่ายมากๆ มาดูส่วนผสมกันก่อนดีว่า วันนี้จะแยกให้ดูแต่ละอันเลยนะคะ ว่าใช้ปริมาณเท่าไหร่ และให้พลังงานเท่าไหร่โดยประมาณ ส่วนผสม 1.แครกเกอร์โฮลวีท 4 ห่อเล็ก  (ในรูปเอามาวางตั้งสองกล่องใหญ่เลย จริงๆใช้แค่กล่องเดียวนะ 555 )  120g  640
Read More

Banana Apple Bread Pudding เมนูของหวานที่ทำง่ายมักๆ

สวัสดีค่า วันนี้จะมาทำเมนูของหวานให้ดูกันบ้าง เนื่องจากที่บ้านตอนนี้ขนมปังใกล้หมดอายุ กินไม่ทัน ทำแซนวิชกินแบบเดิมๆก็เบื่อ เลยหาเมนูที่ใช้ขนมปังเป็นส่วนประกอบหลัก คิดไปคิดมาก็เลยได้เมนูนี้ "Banana Apple Bread Pudding" เอาละ มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า ส่วนผสม 1.ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น 2.กล้วย 1 ผล , แอปเปิ้ล 1/4
Read More

Let’s Cook ไก่กรอบเกาหลีแคลอรี่ต่ำ ทำง่ายไม่กลัวอ้วน

เรื่องของเรื่องคือช่วงนี้ดูซีรี่เกาหลีมากไปหน่อย พระเอกนางเอกก็กินไก่กันบ่อยเหลือเกิน ทำให้บุ๊คเกิดอาการอยากกินมากถึงมากที่สุด ครั้นจะไปซื้อกินก็เดินทางลำบาก เสียเวลา เสียเงิน(แพง) และยังอ้วนอีกต่างหาก ของทอดๆมันๆนี่เนอะ ถึงรู้แบบนั้นแต่อยากจะกินอยู่ดี อิอิ เลยหาวิธีทำในแบบของตัวเองที่ประหยัดเงินในกระเป๋า และ จำกัดไขมันที่จะเข้ามาในร่างกาย  ง่ายๆพยายามทำให้กินล้วอ้วนน้อยที่สุด ฮ่าๆ เอาหละไม่พูดพล่ามทำเพลงละ มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า ส่วนผสมไก่กรอบ 1.อกไก่หมักพริกไทยดำ 2.ไข่ไก่ 3.คอนเฟลกบดละเอียด   ส่วนผสมตัวน้ำซอส
Read More

ไข่ม้วนทรงเครื่องแบบคลีนฟุดๆ เมนูง่ายๆที่ใครก็ทำเองได้

สวัสดีค่ะ วันนี้บุ๊คจะมาทำเมนูง่ายๆ ที่อร่อย ได้ประโยชน์ และที่สำคัญแคลอรี่ไม่สูงด้วย นั่นก็คือเมนู ไข่ม้วนทรงเครื่องนี่เอง เหมาะกับคนที่กำลังไดเอทอยู่ ขอบอกเลยว่าเมนูนี้คลีนแต่อร่อยจริงๆนะ บุ๊คคอนเฟิร์ม   วิธีทำ 1.ตีไข่พอแตก และทอดในกระทะ non stick (ไม่ใส่น้ำมัน) 2. นำแครอท ข้าวโพดอ่อนไปต้มจนสุก หลังจากนั้นก็หั่นแตงกวา ข้าวโพดอ่อน แครอทเป็นแนวยาววางบนไข่ที่ทอดเสร็จแล้ว
Read More

ต้มจืดไขน้ำ แคลอรี่เบาๆ แต่ได้ประโยชน์เต็มๆ

เมนูวันนี้ขอเสนอต้มจืดไข่น้ำ แบบ Low-Calorie กันค่ะ เมนูนี้มีประโยชน์แถมยังไม่อ้วนอีกต่างหาก  มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง อกไก่หมักพริกไทยดำ หั่นเป็นชิ้น แครอท ผักกาดขาว ผักกาดเขียว กะหล่ำปลี หัวหอมใหญ่ ผักชี ซีอิ้วขาว สูตรลดโซเดียม พริกไทย วิธีทำ
Read More

มาทำหม้อไฟเกาหลีแบบ Low Cost & Low Calories กันเถอะ

เมนูหม้อไฟเกาหลีที่ตอนนี้กำลังฮอทฮิตในประเทศของเราเป็นอย่างมาก บางร้านเห็นคนยืนต่อคิวกินก็ไม่อยากจะไปรอแล้ว รวมทั้งราคาก็จัดว่าแพงเลยทีเดียว  วันนี้บุ๊คเลยจะมาลองทำหม้อไฟเกาหลีกินเองบ้างดีกว่า อย่างที่เคยบอกนะคะว่าการทำอาหารเองเราสามารถเลือกใส่วัตถุดิบที่ดีมีประโยชน์ได้เอง และประหยัดกว่ามากๆ ไม่พูดพล่ามทำเพลง มาทำกันเลยดีกว่าค่ะ   วัตถุดิบ (คิดราคาและแคลอรี่ตามปริมาณที่ใช้) อกไก่ และ เนื้อหมูสไลด์ หมักกับโคจูจัง ประมาณ 15 นาที ให้พลังงานประมาณ 300 แคลอรี่ ราคา
Read More

เมนูยำทูน่า By 7-11 แด่… เด็กหอทั้งหลายที่มีเซเว่นเป็นเพื่อนคู่กาย

มีเพื่อนๆหลายคนถามมากันเยอะว่า ถ้าอยู่หอที่ไม่อนุญาติให้ทำอาหาร แม้แต่ตู้เย็นก็ยังไม่มี จะเลือกทานอาหารสุขภาพได้อย่างไร ? วันนี้เลยจะมาทำเมนูง่ายๆ ที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์ หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าซักชิ้น เพียงแต่ต้องมีเซเว่นเท่านั้น 5555 หลังจากเห็นเซเว่นแถวมหาลัย มีสลัดขายมาซักพักแล้ว โดยส่วนตัวไม่ชอบทานสลัดครีมซักเท่าไหร่เลยไม่ได้สนใจมากนัก แต่วันนี้เกิดอยากกินยำทูน่าขึ้นมา แต่ไม่มีผักในตู้เย็นเลย จะออกไปตลาดตอนนี้ก็ลำบาก เลยปิ๊งไอเดีย ไปหาวัตถุดิบจากเซเว่นหน้าหอดีกว่า วัตถุดิบ 1.ชุดสลัดจากเซเว่น 2.แอปเปิ้ลจากเซเว่น
Read More

My diet meals เมนูอาหารในแต่ละมื้อสำหรับลดน้ำหนัก มาผอมแบบไม่ต้องอดกัน

ในแต่ละวันบุ๊คกินอะไรบ้าง เป็นคำถามยอดฮิตมากๆเลย วันนี้จะมาบอกอย่างละเอียดเลยนะว่า กินอะไรบ้างในมื้อ เช้า กลางวัน เย็น Good morning ต้อนรับเช้าอันแสนสดใส บุ๊คเป็นนักศึกษาอยู่ ดังนั้นถ้าวันไหนมีเรียนเช้าแน่นอนว่าจะต้องเป็นอาหารที่หาได้ง่ายๆ สะดวก รวดเร็วแบบสุดๆ เช่น ขนมปังทูน่า นมจืดไขมันต่ำ 1แก้ว กล้วยหอม 1 ลูก กับนมถั่วเหลือง
Read More