latest posts

5 ท่าออกกำลังกายสำหรับมือใหม่ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง

5 ท่าออกกำลังกายสำหรับมือใหม่ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง   วันนี้บุ๊คจะมาสอนออกกำลังกายด้วย 5 ท่า ที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกายกันค่ะ ซึ่งท่าที่นำมาสอนในวันนี้จะเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ สามารถออกได้ที่บ้าน แต่จะช่วยลดไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย ท่าที่ 1 วิ่งเหยาะอยู่กับที่ โดยใช้ปลายเท้าลงน้ำหนัก มือสองข้างสลับซ้ายขวา ท่านี้เป็นท่าออกกำลังแบบคาร์ดิโอพื้นฐานที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้สูงขึ้น ลดไขมันได้ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณขา
Read More

4 เทคนิคเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ร่างกาย

1.กินอาหารดี มีชัยไปกว่าครึ่ง เมื่อเรากินอาหารเข้าไป ร่างกายจะต้องใช้พลังงาน 10 % สำหรับการย่อยอาหาร ดังนั้น ยิ่งกินก็จะยิ่งช่วยเผาผลาญได้ แต่ทั้งนี้ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และหลีกเลี่ยงอาหารประเภทน้ำตาลและอาหารที่มีไขมันสูง ควรไปเน้นทานผักให้มากขึ้น เพราะไฟเบอร์ในผักจะที่ช่วยให้อิ่มเร็ว แคลอรี่ไม่สูง แถมมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย โดยควบคู่กับการทานโปรตีน พวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ จะทำให้อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
Read More

พาช้อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพ ที่งาน The Farm 2017

วันนี้บุ๊คจะพาเพื่อนๆมาเดินชมงาน The Farm 2017 ใจกลางกรุง ที่มีอาหาร ผัก ผลไม้เพื่อสุขภาพส่งตรงมาจากหลากหลายฟาร์มชื่อดังทั่วประเทศไทย โดยสาขาที่บุ๊คไปวันนี้คือที่เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ มาดูกันเลยดีกว่ามีสินค้าอะไรที่น่าช้อปปิ้งติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบ้าง ซุ้มแรกที่เดินผ่านมาแล้วต้องหยุดนั่นก็คือ จิงจูไฉ่ ออแกนิค จากโครงการ ๑ไร่ ๑ แสน เพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยกินในต้มเลือดหมูเพื่อดับกลิ่นคาว แต่ที่บ้านแม่ของบุ๊คชอบเอามาใส่ในแกงจืดและทำผัดผักให้กินบ่อยๆ เจ้าตัวนี้เป็นพืชมีประโยชน์มากนะ โดยเป็นพืชที่มีฤทธิ์เย็น มีสารไลโมนีน
Read More

อ้วนตั้งแต่เด็ก..ก็ผอมได้ ! เทคนิคการลดน้ำหนัก 15 kg ด้วยตัวเองของน้องใบเตย

วันนี้บุ๊คจะมาแชร์ประสบการณ์ของ น้องใบเตย ชัญญานุช ฉวีนิล นักศึกษาสาววัย 21 ปี ที่อ้วนและโดนล้อมาตั้งแต่เด็ก โดยเธอสามารถเปลี่ยนแปลงของหุ่นของตัวเองได้ จนตอนนี้กลายเป็นสาวสวยหุ่นดีไปแล้ว ทำให้รู้ว่าอ้วนตั้งแต่เด็กก็สามารถลดจนกลายเป็นสาวหุ่นฟิตได้ โดยน้องใบเตยได้เข้ามาเล่าประสบการณ์ไว้ที่ในกลุ่ม คลับของคนรักสุขภาพ www.facebook.com/groups/908595639224147/ วันนี้บุ๊คเลยจะนำข้อมูลและประสบการณ์ของน้องใบเตยมาฝากเพื่อนๆค่ะ บุ๊คกี้ : แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของใบเตยคืออะไรคะ? ใบเตย : ตั้งแต่เด็กจนโตจะโดนเรียกว่าอ้วนตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนที่เจอเราจะเรียกเราอ้วนตลอด
Read More

Review : Samsung Gear Fit2 สายรัดข้อมือสุดเจ๋ง ช่วยให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ในปัจจุบันการออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่อุปกรณ์ที่ช่วยในการวัดประสิทธิภาพการออกกำลังกายที่มีฟังก์ชั่นแบบครบครันบางตัวก็ราคาสูงเหลือเกิน วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนำ Samsung Gear Fit2 สายรัดข้อมือที่จะช่วยวัดค่าต่างๆในการออกกําลังกายของเราได้อย่างแม่นยำ แถมยังทำให้เราสนุกไปกับการออกกำลังกายด้วย หลังจากที่ได้ลองใช้มาซักระยะนึงแล้ว วันนี้บุ๊คเลยจะมาเล่าถึงคุณสมบัติอันน่าสนใจของ Samsung Gear Fit2 ว่าเจ้าเครื่องนี้จะมีฟีเจอร์เจ๋งๆอะไรบ้าง และจะทำให้บุ๊คสนุกกับการออกกำลังกายได้ยังไง 1.Samsung Gear Fit2 มีโหมดออกกำลังกายให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบเบสิกทั่วไป เช่น การเดิน, วิ่ง,
Read More

เทคนิคการวิ่งให้เบิร์นได้ดี และ ไม่น่าเบื่อ !!

ในปัจจุบันการวิ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการออกกําลังกายด้วยการวิ่งนั้นไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากนัก เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งสักคู่ก็ออกไปวิ่งได้แล้ว แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นของคนส่วนใหญ่ที่มาปรึกษาบุ๊คนั่นก็คือ วิ่งแล้วทําไมไม่เห็นผอมลงเลย แถมยิ่งวิ่งบ่อยๆมันก็น่าเบื่อ ไม่สนุก วันนี้บุ๊คเลยจะมาแนะนําวิธีที่จะทําให้การวิ่งของเรานั้นสนุกและเบิร์นได้ดีกันค่ะ   1.เปลี่ยนจากการวิ่งบนลู่ที่ฟิตเนสไปวิ่ง outdoor บ้าง หลายคนบ่นว่าการวิ่งบนลู่นั้นมันน่าเบื่อ เพราะว่าเป็นการวิ่งอยู่กับที่ ไม่มีความตื่นเต้นหรือสนุกสนานเลย ดังนั้นบุ๊คเลยขอแนะนําให้ออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะหรือสนามกีฬา เพราะนอกจากจะทําให้เราได้สูดอากาศบริสุทธิ์และชมธรรมชาติแล้ว ก็ยังทําให้เราได้พบเจอสิ่งใหม่ๆรอบตัว ที่น่าตื่นเต้นมากกว่าเดิม แต่การออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะนั้นจะไม่มีตัววัดที่จะทำให้เรารู้ระยะทางความเร็ว และอัตราการเต้นของหัวใจได้ จึงต้องหาอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยในการวัด
Read More