latest posts

5 เทคนิคเพิ่มคอลลาเจน เพื่อผิวสวยใสสตรอง

พูดถึงคําว่า “คอลลาเจน” สาวๆหลายคนต้องร้อง “อ๋อ” กันแน่นอน เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่า นางเป็นตัวช่วยสําคัญที่ทําให้ผิวของเราแข็งแรง กระชับ เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย เพราะ “คอลลาเจน” คือ โปรตีนที่มีความที่เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง โดยจะมีปริมาณมากถึง 1 ใน 3 ส่วนของโปรตีนในร่างกายและอยู่ในผิวชั้นหนังแท้ แต่พออายุมากขึ้น (หลัง 20
Read More

รวมสาเหตุของการออกกำลังกายที่ทำให้ สิวบุก !!

เพื่อนๆหลายคนมีปัญหาเรื่อง “สิว” ที่เกิดขึ้นหลังจากเริ่มหันมาออกกำลังกาย ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ และไปโทษว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งวันนี้บุ๊คก็เลยจะมาเล่าถึงพฤติกรรมต่างๆขณะออกกำลังกาย ที่เป็นสาเหตุให้สิวขึ้น แบบไม่ได้ตั้งใจกันค่ะ 1.แต่งหน้าไปออกกำลังกาย ผู้หญิงหลายคนเวลาไปออกกำลังกายจะต้องมีการแต่งหน้าตาให้สวยงาม แต่รู้ไหมว่านั่นคือสาเหตุสำคัญเลยที่จะทำให้สิวของเราเห่อ เนื่องจากเมื่อเหงื่อออกจะทำให้ผิวเราผลิตน้ำมันมากขึ้น ซึ่งหากรูขุมขนบริเวณนั้นเกิดการอุดตัน ก็จะทำให้เกิดสิวได้มากขึ้น ดังนั้นการออกกำลังกายที่ปลอดภัย คือ “ไม่ควรแต่งหน้าไปออกกำลังกาย” หลายคนอ่านตรงนี้ถึงกับ ร้องอุทานว่าเป็นไปไม่ได้ค่ะ ถ้าให้พลีชีพหน้าสดจะไม่ยอมออกไปไหนแน่ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะถ้าเราเลือกใช้เครื่องสำอางค์แบบ
Read More

Review : Saugella Attiva ตัวช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น สำหรับสปอร์ตเกิร์ล

         ในช่วงออกกำลังกายหรือตอนมีรอบเดือนบุ๊คเชื่อว่าสาวๆหลายคนมีปัญหาเรื่อง “กลิ่น” ที่ไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้น เนื่องจากการออกกำลังกายอาจจะเกิดการหมักหมมของเหงื่อไคลบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง และถ้ายิ่งใช้แผ่นอนามัยหรือผ้าอนามัยในช่วงการออกกำลังกายก็ยิ่งมีผลให้เกิดความอับชื้นมากขึ้น โดยเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเป็นเชื้อราได้ ผลที่ตามมาคืออาการตกขาวที่มากขึ้น หรือมีสีและกลิ่นผิดปกติ          ซึ่งตามปกติทางการแพทย์ได้บอกว่าการดูแลจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุดคือการใช้ น้ำสะอาด ล้างแค่ภายนอก ไม่ควรสวนล้าง เพราะช่องคลอดเรามีแบคทีเรียดีที่ช่วยคงสมดุลอยู่แล้ว แต่ถ้าช่วงที่ออกกำลังกาย
Read More

Review : Quinoa Serum จาก Kiehl’s ชวนมาผลัดผิวจากสารสกัดธรรมชาติ

สำหรับเพื่อนๆสายสุขภาพ ที่ชื่นชอบสรรหาสิ่งที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายอย่างพวกเรา คงรู้จักเจ้า ควินัว Quinoa ธัญพืชมากประโยชน์ที่รู้จักกันในนามว่า ซูเปอร์ฟู้ด เป็นอย่างดีแน่นอนเพราะว่ามันสามารถเอามาทำอาหารเพื่อสุขภาพได้ตั้งแต่คาวไปถึงของหวานหลากหลายเมนู โดยช่วยเติมคุณค่าให้อาหารธรรมดาอร่อยและมีประโยชน์มากขึ้น เนื่องจากควินัวให้สารอาหารมากกว่าธัญพืชชนิดอื่นๆ มีโปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย มีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า ค่าดัชนีน้ำตาลที่ค่อนข้างต่ำแต่กลับมีเส้นใยสูง เป็นแหล่งรวมกรดอะมิโนกรดเอซิดและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงจนเกินไปและควบคุมระบบการย่อยอาหารอีกด้วย จึงเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก
Read More

เคล็ดลับออกกำลังกายกลางแจ้ง เหงื่อจะท่วมแค่ไหนก็ไม่กลัวผิวเสีย

ในปัจจุบันนี้แดดของประเทศไทยเเรงมากกก จนทำให้ไม่อยากจะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านกันเลย ยิ่งถ้าเป็นการออกกำลังกายกลางแจ้งด้วยแล้วสาวๆหลายคนขอบายอย่างแน่นอน เพราะกลัวผิวเสีย กลัวผิวคล้ำ ไม่สดใส ตัวบุ๊คเองก็มีปัญหาแบบนั้นค่ะเนื่องจากตัวบุ๊คเองก็ต้องไปออกกำลังกายกลางแจ้งอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตอนไปงานวิ่ง หรือไปแข่งไตรกีฬาที่ต้องวิ่งกลางแจ้งตอนช่วงเวลาใกล้เที่ยง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แดดแรงมาก ตัวบุ๊คเองก็ทาครีมกันแดดที่บอกสรรพคุณมาว่า spf สูง กันน้ำได้ ก็เอาไม่อยู่ กลับมาตัวผิวไหม้ ตัวเป็นสองสีเลย หลังจากนั้น เลยคิดว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเรา ต้องเลือกให้ดีเลย ถึงจะเป็นครีม กันแดดเหมือนกันแต่ประสิทธิภาพแต่ละยี่ห้อ
Read More

รีวิว Eyeliner ที่กิ๊บเก๋ ช่วยให้คุณ Workout ได้อย่างสวยงาม กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องกลัวแพนด้าอีกต่อไป

สวัสดีค่ะ สาวๆคนไหนชอบแต่งหน้าเวลาไปออกกำลังกายบ้างค่ะ บุ๊ครู้นะบางคนไม่ได้ชอบแต่งหรอกแต่ไม่สะดวกล้าง เพราะไปทำงานหรือไปเรียนเสร็จ ก็ไปฟิตเนสเลยไม่มีเวลากลับไปล้างหน้าก่อน ดังนั้นบางคนจะมีปัญหาว่า วันนี้จะไปฟิตเนสอะ ต้องแต่งหน้าเบาๆไปนะ อายไลน์เนอร์จัดเต็มไม่ได้ เดี๋ยวเหงื่อออกแล้วแพนด้า น่าเกลียดกันพอดี ดังนั้นวันนี้บุ๊คเลยจะมารีวิว eyeliner ที่ติดทนทาน ราคาไม่แพง ถึงจะเวิร์คเอ้าท์ เหงื่อออกหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ   อายไลน์เนอร์ตัวนี้มีชื่อว่า MEE : auto pencil
Read More